[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 2 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Facebook ปิดระบบจดจำใบหน้าและลบใบหน้า 1 พันล้านครั้ง  VIEW : 17    
โดย TiRiFF

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 1
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 1
Exp : 20%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 172.69.135.xxx

 
เมื่อ : พุธ ที่ 3 เดือน พฤศจิกายน พ.ศ.2564 เวลา 12:29:05   

Facebook จะลบ ใบหน้า ของผู้คนมากกว่าหนึ่งพันล้านคนหลังจากประกาศว่ากำลังปิดระบบจดจำใบหน้าเนื่องจาก ข้อกังวลมากมาย เกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีเครือข่ายโซเชียลมีเดียอยู่ภายใต้แรงกดดันทางการเมือง กฎหมาย และระเบียบข้อบังคับเกี่ยวกับการใช้ซอฟต์แวร์ ซึ่งระบุผู้ใช้โดยอัตโนมัติในรูปภาพและวิดีโอ และแจ้งให้พวกเขาทราบว่ามีผู้ใช้รายอื่นโพสต์รูปภาพหรือวิดีโอร่วมกับพวกเขาหรือไม่

หากพวกเขา ได้เลือกใช้คุณลักษณะนี้ ในแถลงการณ์ บริษัทแม่ของ Facebook Metaกล่าวว่าจะปิดการจดจำใบหน้าบนแพลตฟอร์มในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า และลบเทมเพลตการจดจำใบหน้า 1 พันล้านรายการ Jerome Pesenti รองประธานฝ่ายปัญญาประดิษฐ์ของ เว็บพนัน กล่าวว่าเทคโนโลยีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ที่มีความบกพร่องทางการมองเห็นและตาบอดระบุเพื่อนของพวกเขาในภาพและสามารถช่วยป้องกันการฉ้อโกงและการแอบอ้างบุคคลอื่นได้ แต่ Pesenti กล่าวว่าข้อดีที่ต้องชั่งน้ำหนักกับ ความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยีนี้โดยรวม

มีข้อกังวลมากมายเกี่ยวกับสถานที่ของเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าในสังคม และหน่วยงานกำกับดูแลยังอยู่ในระหว่างการจัดทำกฎเกณฑ์ที่ชัดเจนเกี่ยวกับการใช้งาน เขากล่าว ท่ามกลางความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องนี้ เราเชื่อว่าการจำกัดการใช้การจดจำใบหน้าให้ครอบคลุมเฉพาะกรณีการใช้งานที่แคบๆ นั้นเหมาะสม

หากผู้ใช้เลือกใช้การตั้งค่าการจดจำใบหน้า ใบหน้าที่ใช้ในการระบุตัวตนจะถูกลบออก หากปิดการตั้งค่าการจดจำใบหน้านั้น เว็บพนันออนไลน์ กล่าวว่าไม่มีใบหน้าให้ลบ Pesenti กล่าวว่า Facebook จะสนับสนุนให้ผู้ใช้แท็กโพสต์ด้วยตนเอง

ในปี 2020 บริษัทแม่ของ Facebook จ่ายเงิน 650 ล้านเหรียญ (477 ล้านปอนด์) เพื่อยุติคดีฟ้องร้องในสหรัฐฯ ที่นำโดยผู้ใช้ที่อ้างว่าบริษัทสร้างและจัดเก็บการสแกนใบหน้าของพวกเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต มีการยื่นเรื่องร้องเรียนกับหน่วยงานกำกับดูแลการแข่งขันของสหรัฐฯ และในปี 2555 แอปพลิเคชัน Facebook เพื่อแนะนำการจดจำใบหน้าในสหภาพยุโรปต้องถูกถอนออกเนื่องจากไม่มีข้อกำหนดใด ๆ เพื่อขอความยินยอมจากผู้ใช้

การตัดสินใจดังกล่าวสะท้อนให้เห็นว่า ทั่วทั้งบริษัท เลิกใช้เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า Meta ยังเป็นเจ้าของแอพแชร์รูปภาพบน Instagram และบริการส่งข้อความ WhatsApp ด้วย 2.8 พันล้านคนใช้แพลตฟอร์มของบริษัท รวมถึง 1.9 พันล้านสำหรับ Facebook เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว บริษัทแม่ได้รีแบรนด์ตัวเองจาก Facebook เพื่อรับรู้ถึงการโฟกัสใหม่บนmetaverseซึ่งเป็นแนวคิดที่โลกทางกายภาพและโลกดิจิทัลรวมกันเพื่อให้ผู้คนสามารถดำเนินชีวิตในอาชีพและสังคมได้เสมือนผ่านการเป็นตัวแทนดิจิทัลของตัวเองหรืออวตาร