[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 1 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
มลพิษทางอากาศ: เลวร้ายกว่าที่เราคิด - WHO  VIEW : 20    
โดย ออ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 64
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 45%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 172.68.242.xxx

 
เมื่อ : พฤหัสบดี ที่ 23 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 12:56:02   

องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้เตือน asia999 ว่ามลพิษทางอากาศนั้นอันตรายกว่าที่คิดไว้ก่อนหน้านี้ เนื่องจากจะลดระดับสูงสุดของสารมลพิษหลัก เช่น ไนโตรเจนไดออกไซด์

องค์การอนามัยโลกกล่าวว่ามีผู้เสียชีวิตก่อนวัยอันควรในแต่ละปีประมาณเจ็ดล้านคนจากโรคที่เชื่อมโยงกับมลพิษทางอากาศ ประเทศที่มีรายได้ต่ำและปานกลางได้รับความเดือดร้อนมากที่สุด เนื่องจากการพึ่งพาเชื้อเพลิงฟอสซิลเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจ

WHO ให้ความสำคัญกับมลพิษทางอากาศเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่และการรับประทานอาหารที่ไม่ดีต่อสุขภาพ กำลังเรียกร้องให้ประเทศสมาชิก 194 แห่งลดการปล่อยมลพิษและดำเนินการเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ก่อนการประชุมสุดยอด COP26 ในเดือนพฤศจิกายน


ทศวรรษต่อทศวรรษ ขีดจำกัดของสิ่งที่ถือว่าเป็นปริมาณมลพิษที่ปลอดภัยกำลังถูกลดทอนลง
ไม่ใช่ข่าวสำหรับผู้ที่มีปัญหาหัวใจและปอดว่าอนุภาคและก๊าซพิษสามารถทำร้ายผู้คนในระดับที่ต่ำกว่าที่เคยคิดไว้มาก

การเปลี่ยนแปลงแนวทางปฏิบัตินี้ทำให้ข้อ เว็บพนัน จำกัด ทางกฎหมายของสหราชอาณาจักรสำหรับสารมลพิษที่เป็นอันตรายมากที่สุดขณะนี้สูงกว่าระดับสูงสุดที่แนะนำโดย WHO ถึงสี่เท่า ปัญหาคือมลพิษที่เลวร้ายที่สุด - อนุภาคขนาดเล็กที่สามารถหายใจเข้าปอดได้ - ยากมากที่จะหยุด

มลพิษมาจากไอเสียรถยนต์และระบบทำความร้อนส่วนกลางของแก๊ส แต่อนุภาคที่เป็นอันตรายก็ถูกปล่อยสู่อากาศด้วยวิธีอื่น - หรือก่อตัวในอากาศเพื่อทำปฏิกิริยากับสารเคมีอื่นๆ
แหล่งที่มาของอนุภาคได้แก่ สี น้ำยาทำความสะอาด และตัวทำละลาย เพิ่มยางรถยนต์ที่สวมอยู่บนท้องถนนหรือเบรก - หมายความว่าแม้แต่รถยนต์ไฟฟ้าก็ไม่สามารถเสนอวิธีแก้ปัญหาที่สมบูรณ์แบบได้

มีกี่คนที่รู้ว่าสารละลายในฟาร์มยังปล่อยก๊าซที่นำไปสู่การเสีย เว็บพนันออนไลน์ ชีวิตในเมืองต่างๆ
นั่นเป็นเหตุผลที่คำแนะนำใหม่นี้ท้าทายรัฐบาลมาก หากคุณอาศัยอยู่ในเมือง การหลีกหนีมลภาวะเป็นเรื่องยากมาก ไม่ว่าคุณจะพยายามมากแค่ไหนก็ตาม

แนวทางใหม่นี้เผยแพร่เมื่อวันพุธ โดยลดค่าสูงสุดที่แนะนำสำหรับการสัมผัสกับอนุภาคขนาดเล็กที่เรียกว่า PM2.5 ลงครึ่งหนึ่ง สิ่งเหล่านี้เกิดจากการเผาเชื้อเพลิงในการผลิตกระแสไฟฟ้า เครื่องทำความร้อนภายใน และเครื่องยนต์ของรถยนต์

“เกือบ 80% เว็บตรง ของการเสียชีวิตที่เกี่ยวข้องกับ PM2.5 สามารถหลีกเลี่ยงได้ในโลก หากระดับมลพิษทางอากาศในปัจจุบันลดลงเหลือเท่ากับที่เสนอในแนวทางฉบับปรับปรุง” WHO กล่าว

นอกจากนี้ยังลดขีดจำกัดที่แนะนำสำหรับอนุภาคขนาดเล็กอีกประเภทหนึ่งที่เรียกว่า PM10 ลง 25%

สารมลพิษอื่นๆ ที่ระบุในแนวทางนี้ ได้แก่ โอโซน ไนโตรเจนไดออกไซด์ ซัลเฟอร์ไดออกไซด์ และคาร์บอนมอนอกไซด์ มลพิษทางอากาศเชื่อมโยงกับสภาวะต่างๆ เช่น พนันบอล โรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมอง ในเด็กสามารถลดการเจริญเติบโตของปอดและทำให้เกิดโรคหอบหืดกำเริบได้

"การปรับปรุงคุณภาพอากาศสามารถช่วยเพิ่มความพยายามในการบรรเทาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ในขณะที่การลดการปล่อยมลพิษจะปรับปรุงคุณภาพอากาศ" WHO กล่าว