[x] ปิดหน้าต่างนี้
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป   
English Chinese (Simplified) Chinese (Traditional) French German Italian Japanese Korean Portuguese Russian Spanish Vietnamese Thai     
ค้นหา   
เมนูหลัก
ระบบสมาชิก
Username :
Password :
[ สมัครสมาชิก ] | [ ลืมรหัสผ่าน ]
สมาชิกทั้งหมด 2 คน
สมาชิกที่กำลังออนไลน์ 0 คน
ฝากข้อความ
ชื่อ :
ข้อความ (ตัวแสดงอารมณ์)
poll

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก

  

   เว็บบอร์ด >> ห้องนั่งเล่น >>
Evergrande: ยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ของจีนจุดประกายความกลัวต่อเศรษฐกิจ  VIEW : 24    
โดย ออ

UID : ไม่มีข้อมูล
โพสแล้ว : 64
ตอบแล้ว :
เพศ :
ระดับ : 6
Exp : 45%
เข้าระบบ :
ออฟไลน์ :
IP : 172.68.242.xxx

 
เมื่อ : จันทร์ ที่ 20 เดือน กันยายน พ.ศ.2564 เวลา 14:08:29   

บริษัท Evergrande asia999 ของจีนได้เริ่มชำระคืนนักลงทุนในธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งด้วยอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่เป็นหนี้บุญคุณมากที่สุดในโลกกำลังเผชิญกับการทดสอบครั้งสำคัญในสัปดาห์นี้

มีรายงานว่าธนาคารรายใหญ่ได้รับแจ้งว่าจะไม่ได้รับการจ่ายดอกเบี้ยสำหรับเงินกู้ที่ครบกำหนดในวันจันทร์ ขณะที่การจ่ายดอกเบี้ยจำนวน 84 ล้านเหรียญสหรัฐ (61 ล้านปอนด์) สำหรับพันธบัตรของบริษัทจะครบกำหนดในวันพฤหัสบดีเช่นกัน

หุ้นของบริษัทร่วงลง 15% ในการค้าขายในฮ่องกงเมื่อวันจันทร์ ปัญหาหนี้ที่ทวีความรุนแรงขึ้นของยักษ์ใหญ่ด้านอสังหาริมทรัพย์ได้ก่อให้เกิดความกลัว เว็บพนัน ต่อผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการล่มสลายของเศรษฐกิจจีน

ทำไม Evergrande ถึงมีปัญหา?
Evergrande เติบโตขึ้นเป็นหนึ่งในบริษัทที่ใหญ่ที่สุดของจีนด้วยการกู้ยืมเงินมากกว่า 3 แสนล้านเหรียญ (217 พันล้านปอนด์) ปีที่แล้ว ปักกิ่งได้นำกฎใหม่มาใช้เพื่อควบคุมยอดค้างชำระของนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่

มาตรการใหม่นี้ทำให้ Evergrande เสนออสังหาริมทรัพย์ของตนในราคาส่วนลดหลัก ๆ เพื่อให้แน่ใจว่ามีเงินเข้ามาเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ตอนนี้กำลังดิ้นรนเพื่อให้เป็นไปตามการจ่ายดอกเบี้ยของหนี้
ความไม่แน่นอนนี้ทำให้ราคาหุ้นของ Evergrande ร่วงลงราว 85% ในปีนี้ พันธบัตรของบริษัทยังถูกปรับลด เว็บพนันออนไลน์ โดยหน่วยงานจัดอันดับความน่าเชื่อถือทั่วโลก

เหตุใดจึงสำคัญหาก Evergrande ล่มสลาย?
มีหลายสาเหตุที่ปัญหาของ Evergrande ร้ายแรง ประการแรก หลายคนซื้ออสังหาริมทรัพย์จาก Evergrande แม้กระทั่งก่อนการก่อสร้างจะเริ่มขึ้น พวกเขาได้จ่ายเงินมัดจำแล้วและอาจสูญเสียเงินนั้นได้หากมันพัง

นอกจากนี้ยังมีบริษัทที่ทำธุรกิจกับ Evergrande บริษัทต่างๆ ซึ่งรวมถึงบริษัทก่อสร้างและออกแบบ และซัพพลายเออร์วัสดุต่างมีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายครั้งใหญ่ ซึ่งอาจทำให้บริษัทล้มละลายได้


Evergrande 'ใหญ่เกินไปที่จะล้มเหลว' หรือไม่?
ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นอย่างร้ายแรงจากการที่บริษัทที่มีหนี้สินล้นพ้นตัวล่มสลาย ทำให้นักวิเคราะห์บางคนแนะนำว่าปักกิ่งอาจเข้ามาช่วยเหลือบริษัทดังกล่าว Mattie Bekink แห่ง EIU คิดอย่างนั้น: "แทนที่จะเสี่ยงที่จะทำลายห่วงโซ่อุปทานและสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของบ้าน เราคิดว่ารัฐบาลน่าจะหาวิธีที่จะทำให้ธุรกิจหลักของ Evergrande อยู่รอดได้" คนอื่นยังไม่แน่ใจ

ในโพสต์บนแอปแชทของจีนและ เว็บตรง แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย WeChat หัวหน้าบรรณาธิการผู้มีอิทธิพลของหนังสือพิมพ์ Global Times ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐ Hu Xijin กล่าวว่า Evergrande ไม่ควรพึ่งพาเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลและจำเป็นต้องรักษาตัวเองให้รอด

สิ่งนี้ยังสอดคล้องกับเป้าหมายของปักกิ่งในการควบคุมหนี้องค์กร ซึ่งหมายความว่าการให้ความช่วยเหลือที่มีรายละเอียดสูงดังกล่าวอาจถูกมองว่าเป็นตัวอย่างที่ไม่ดี

เอเวอร์แกรนด์ มีอะไรทำ?
นักธุรกิจ Hui Ka Yan ก่อตั้ง Evergrande ซึ่งเดิมเรียกว่า Hengda Group ในปีพ.ศ. 2539 ในเมืองกวางโจว ทางตอนใต้ของจีน ปัจจุบัน Evergrande Real Estate เป็นเจ้าของโครงการมากกว่า 1,300 โครงการในกว่า 280 เมืองทั่วประเทศจีน

กลุ่มบริษัท Evergrande ที่กว้างขึ้นในขณะ พนันบอล นี้ครอบคลุมมากกว่าการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจของบริษัทมีตั้งแต่การบริหารความมั่งคั่ง การผลิตรถยนต์ไฟฟ้า และการผลิตอาหารและเครื่องดื่ม มันยังเป็นเจ้าของทีมฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ - กวางโจวเอฟซี นายฮุ่ยมีทรัพย์สินส่วนตัวราว 10.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ จากข้อมูลของฟอร์บส์

Re หัวข้อ :
รูปประกอบ : จำกัดขนาด 100 KB *เฉพาะไฟล์ .jpg, .jpeg, .gif หรือ .png เท่านั้น
รายละเอียด :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ชื่อของท่าน :